Trang trí noel trong nhà, Mẫu trang trí giáng sinh tại nhà

Trang trí noel trong nhà là một cách giúp mọi người trong gia đình có thể đón một lễ giáng sinh ấm áp bên cạnh người thân của mình. Ngoài ra việc thay mới diện mạo cho căn nhà của mình cũng giúp mọi người có thêm cảm  giác háo hức chờ đợi ngày lễ đặc biệt này. Bên cạnh việc đem lại háo hức, cách trang trí noel ở nhà cũng giúp cho không gian nơi bạn sống trở nên ấm áp hơn trong những ngày mùa đông giá rét.

Trang trí nhà giáng sinh
Trang trí nhà giáng sinh

Sự khác biệt của trang tri nha giang sinh của phương Tây và Việt Nam

Phương Tây là nơi bắt nguồn của đạo Thiên Chúa nên vào những tháng cuối năm này, việc chuẩn bị trang trí được thực hiện từ rất sớm. Được biết đến là ngày lễ trọng đại nhất trong năm nên việc trang tri giang sinh trong nha của người phương Tây cũng được chuẩn bị từ vài tháng trước khi giáng sinh tới. Những phụ kiện trang trí như cây thông noel, hình nộm ông già noel, người tuyết,… thường được thấy khi trang trí noel nhà của họ. Bởi vậy khi bạn đến hầu hết ngôi nhà nào vào dịp giáng sinh cũng sẽ luôn cảm nhận được không khí giáng sinh vô cùng rõ ràng.

Trang trí giáng sinh trong nhà
Trang trí giáng sinh trong nhà

Đối với người Việt, noel cũng được coi là một dịp lễ trong năm. Tuy nhiên do bắt nguồn là một nước Đông Nam Á với truyền thống theo đạo Phật nên trong ngày lễ này các gia đình Việt thường ít chú ý tới việc trang trí noel trong nhà. Thông thường ngày lễ này thường nhận được sự quan tâm, thích thú của người trẻ và trẻ em. Nếu giáng sinh của phương Tây mọi người sẽ quay quần bên gia đình thì vào dịp này người Việt thường dành khoảng thời gian này cho các mối quan hệ bên ngoài như  bạn bè, người yêu,…. Do đó chỉ có một phần nhỏ những người theo đạo Thiên Chúa ở nước ta chú trọng tới việc trang tri nha giang sinh. Hình thức trang trí noel nhà cũng vô cùng đơn giản. Thay vì sử dụng những phụ kiện có kích thước lớn như cây thông, ông già noel,… chúng ta thường sử dụng các mẫu trang trí có kích thước nhỏ, làm điểm nhấn trong phòng.

Trang trí noel trong nhà
Trang trí noel trong nhà

Có thể thấy rằng chính sự khác biệt về tôn giáo đã khiên cho việc trang trí noel trong nhà giữa các nước phương Tây và các nước Châu Á, điển hình là Việt Nam có sự khác biệt khá lớn. Tuy nhiên chính sự khác biệt này lại làm nên sự đa dạng và những nét độc đáo riêng của từng nơi.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ này về cách trang trí noel trong nhà tại một vài quốc gia sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích dành cho bản thân mình.

Bạn cần mua đồ trang trí noel vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin:
Website   : trangtrinoel.vn
Tư vấn 1 :0965 960 913
Tư vấn 2 :0914 166 251
Số Zalo   : 0988 977 512
Email: Dotrangtrinoel@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *